Trang Chủ Tin Tức Phú Thọ: Xử phạt đối tượng bốc đầu xe qua nắm thông tin trên mạng xã hội

Phú Thọ: Xử phạt đối tượng bốc đầu xe qua nắm thông tin trên mạng xã hội

by Thoibao365

Thông qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Đội CSGT đường bộ số 2, thuộc phòng CSGT, Công an tỉnh vừa pha’t hiện tài khoản Facebook có tên “Huy Ngựa” đăng tải hình ảnh hai thanh niên điều khiển xe môtô có hành vi bốc xe, đi bằng một bánh.

Đội Cảnh s.á.t giao thông số 2 đã tiến hành x.á.c minh, làm rõ người điều khiển xe là Cao Quang Huy, sinh năm 2004, trú tại khu 1, xã Bản Nguyên, huyện Lâm Thao. Tại cơ quan công an, Cao Quang Huy khai nhận, hồi 16h10 ngày 4/3/2021,

Huy điều khiển xe gắn máy BKS 19AP. 016.28, chở theo sau là Nguyễn Đăng Lưu, sinh năm 2005 ở cùng xã, khi đi đến km 20+100, Quốc lộ 32C, thuộc xã Phùng Nguyên, huyện Lâm Thao, Cao Quang Huy đã có hành vi bốc đầu xe. Trong quá trình đó, Huy đã nhờ bạn bè quay lại rồi Huy trực tiếp đăng lên mạng xã hội Tiktok bằng tài khoản “Huy Ngựa”.

Đội CSGT đường bộ số 2 đã mời bố mẹ Huy lên làm việc, đồng thời tiến hành lập biên bản vι ρнâ.м hành chính đối với Cao Quang Huy, x,ử phạt bốn lỗi gồm: Điều khiển xe bằng một bánh đối với xe hai bánh; không đội mũ bảo hiểm cho người đi xe máy; chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm và không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển, tổng mức phạt đối với các lỗi trên là 8 triệu đồng.

Tuy nhiên, căn cứ khoản 3, điều 134 Luật x,ử lý vι ρнâ.м hành chính năm 2012 “trường hợp người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi vι ρнâ.м hành chính bị phạt tiền thì mức tiền phạt không quá ½ mức tiền phạt áp dụng đối với người thành niên…”; do Cao Quang Huy đủ 17 tuổi nên mức phạt là 4 triệu đồng.

Nguyễn Chung

Nguồn: http://baophutho.vn/phap-luat/202109/xu-phat-doi-tuong-boc-dau-xe-qua-nam-thong-tin-tren-mang-xa-hoi-179574

Có thể bạn chưa biết !

Leave a Comment