Trang Chủ Tin Tức 1.000 Người Thử Nghiệm Vaccine Covax Sức Khỏe Ổn Định, Hiệu Quả Tốt, CĐM: “Tự Hào Quá, Việt Nam!”

1.000 Người Thử Nghiệm Vaccine Covax Sức Khỏe Ổn Định, Hiệu Quả Tốt, CĐM: “Tự Hào Quá, Việt Nam!”

by Thoibao365

12.000 tình nguyện viên còn lại sẽ được tiêm thử nghiệm liều 2 theo tỷ lệ 2:1, tức là 2 người tiêm να¢¢ιиє, 1 người tiêm giả dược.
Chiều ngày 21/7, theo báo Người Lao Động, Học viện Quân Y thông tin đã hoàn thành báo cáo dự án tiêm thử nghiệm να¢¢ιиє C.o.v.i.d-19 Nano Covax.

Tiêm thử nghiệm giai đoạn 3 να¢¢ιиє phòng C.o.v.i.d-19 Nano Covax cho người tình nguyện. (Ảnh: Sức Khỏe Đời Sống)

Theo đó, ông Thiếu tướng, GS.Ts Hoàng Văn Lương – Phó giám đốc Học viện Quân Y toàn bộ 1.000 tình nguyện viên tham gia thử nghiệm đều có sức khỏe ổn định, không xuất hiện phản ứng ngược hay s.ố.c phản vệ sau mũi tiêm thứ 2. Hiện tại, toàn bộ những người tham gia vào dự án thử nghiệm này đều đang được theo dõi qua sổ sức khỏe điện tử hàng ngày. Trong trường hợp có tác dụng phụ xảy ra, lực lượng y tế sẽ có mặt ngay để x,ử lý.

Thông tin từ Học viện Quân Y, 1.000 tình nguyện viên này đã được tiêm mũi 1 vào giữa tháng 6/2021 theo tỷ lệ 6:1 (6 người tiêm να¢¢ιиє, 1 người tiêm giả dược).

Trong giai đoạn 3 nghiên cứu να¢¢ιиє Covid-1 Nano Covax, các trung tâm nghiên cứu sẽ tiến hành lấy m.a’.u ngày thứ 42 của 1.000 tình nguyện viên đầu tiên tiêm mũi 2 để phân tích kháng thể. Dự kiến đầu tháng 8 sẽ hoàn tất việc lấy mẫu và gửi kết quả phân tích về Bộ Y tế vào ngày 15/8.

Quy trình thử nghiệm Nano Covax đang được tiến hành khẩn tốc. (Ảnh: VnExpress)

Trong ngày 27/7 sắp tới, 12.000 tình nguyện viên còn lại trong dự án này sẽ được tiêm mũi να¢¢ιиє C.o.v.i.d-19 Nano Covax thứ 2. Những người này sẽ được tiêm theo tỷ lệ 2;1, có nghĩa là 2 người tiêm να¢¢ιиє, 1 người tiêm giả dược.

Trước thông tin thử nghiệm να¢¢ιиє C.o.v.i.d-19 Nano Covax ban đầu có nhiều khởi sắc, không ít dân mạng bày tỏ sự vui mừng. Một số người cho rằng, theo đà tịnh tiến tốt đẹp như thế này, να¢¢ιиє C.o.v.i.d-19 “made in Việt Nam” sẽ sớm được công bố.

Tài khoản X.L chia sẻ: “Quá tuyệt vời! Nếu có thể giải quyê’t nguồn cung να¢¢ιиє thì việc phòng d.ị.ch rất hiệu quả. Mình vẫn luôn mong chờ, hi vọng thành công. Tương lại Việt Nam hết d.ị.ch sẽ nhanh thôi, các bác ạ”.

Tài khoản I.Y.T.O bình luận: “Tự hào lắm, Việt Nam ơi! Mọi người đã vất vả nhiều rồi. Có να¢¢ιиє nội địa thì mọi người bớt khổ, lực lượng y tế cũng không phải căng mình chống d.ị.ch nữa. Háo hức quá”.

Từng liều lượng được phân chia cụ thể. (Ảnh: Người Lao Động)

Nano Covax là loại να¢¢ιиє C.o.v.i.d-19 đầu tiên của Việt Nam hiện đã thử nghiệm đến giai đoạn thứ 3. Theo báo cáo của Học viện Quân Y, trong 2 giai đoạn đầu tiên, kết quả thử nghiệm cho thấy 100% tình nguyện viên đều có hệ miễn d.ị.ch tốt, chuyển đổi huyết thanh đạt tỷ lệ 99%.

Hiện tại, dự án này đang có 13.000 tình nguyện viên tham gia, triển khai tại các khu vực bao gồm Hưng Yên (Học viện Quân Y chịu trách nhiệm triển khai, Long An và Tiền Giang (do Viện Pasteur TP.HCM tiến hành triển khai).

Liên quan đến vấn đề chống d.ị.ch, tại Việt Nam hiện có 5 loại να¢¢ιиє được sử dụng là RNA (Moderna, Pfizer), να¢¢ιиє vectơ coʀoɴᴀ (AstraZeneca, Sputnik V), να¢¢ιиє nguyên coʀoɴᴀ (Sinopharm). Trong đó, να¢¢ιиє Pfizer và Moderna được k.i.n.h h.o.à.n.g giá mức độ an toàn là khoảng 95%, các ca dị ứng sau tiêm rất ít khi xảy ra. Dẫu vậy, hầu hết loại να¢¢ιиє nào cũng mang đến kết quả khá ổn định, nhưng vẫn chưa đủ liều để có thể tiêm đầy đủ cho tất cả mọi người. Chính vì thế, rất nhiều người đang mong chờ vào να¢¢ιиє do Việt Nam sản xuất để giảm bớt áp lực chống d.ị.ch và kinh tế.

Hình ảnh tiêm να¢¢ιиє tại nhà thi đấu thể dục, thể thao Phú Thọ (TP.HCM)

Với những tin vui vừa được thông báo bởi Học viện Quân Y trong vấn đề thử nghiệm να¢¢ιиє C.o.v.i.d-19 nội địa, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy cùng chia sẻ nhé!

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ TIÊM VẮC XIN TRỰC TUYẾN

Có 2 cách để bà con có thể đăng ký tiêm να¢¢ιиє C.o.v.i.d-19 trực tuyến là qua cổng thông tin tiêm chủng C.o.v.i.d-19 hoặc trên ứng dụng Sổ Sức Khỏe Điện Tử. Các bước đăng ký tiêm chủng να¢¢ιиє C.o.v.i.d-19 trên ứng dụng Sổ Sức Khỏe Điện Tử như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Sổ Sức Khỏe Điện Tử trên cửa hàng ứng dụng. Hiện nay, hệ điều hành IOS hay Android đều có ứng dụng này.

Bước 2: Chọn đăng ký tài khoản (khi chưa có tài khoản), nhập thông tin cá nhân và số điện thoại.

Bước 3: Tại giao diện của ứng dụng, bạn sẽ bă’t gặp nhiều tính năng nhằm hỗ trợ người dùng tiếp cận, x,ử lý thông tin về C.o.v.i.d-19. Tiếp tục chọn vào mục Đăng ký tiêm chủng, lúc này, giao diện sẽ hiện ra bảng thông tin và bạn hãy điền mọi thứ thật chính x.á.c vào đó.

Bước 4: Sau khi hoàn tất mọi thông tin, người dùng chọn “Tiếp tục”. điền thông tin và x.á.c nhận.

NGUỒN http://yan.thethaovanhoa.vn/12000-tinh-nguyen-vien-thu-nghiem-vac-xin-nano-covax-sap-tiem-dot-2-271486.html

Có thể bạn chưa biết !

Leave a Comment